ผู้เขียน หัวข้อ: ฮัลโหลรัสเซีย!เจาะลึกคัดเลือกบอลโลก2018โซนยุโรป  (อ่าน 455 ครั้ง)

BoySmile

  • บุคคลทั่วไป
 

ปฎิทินฟีฟ่าโซนยุโรปสัปดาห์นี้จะได้ ผลบอลสด บทสรุปรอบคัดเลือกบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งตามกฎของโซนนี้คือ9+4 นั่นคือ มี 9 ชาติจาก 9 กลุ่ม จะได้ไปเล่นรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติและอีก 4 ชาติ มาจากการเตะรอบ2แบบเหย้า-เยือน 8 คู่

    9 ประเทศที่ได้ไปอัตโนมัติคือ แชมป์ของแต่ละกลุ่มตั้งแต่กลุ่ม A-I ขณะที่อันดับสองจะมี 9 ทีม ซึ่งจะเอาทีมอันดับสองที่มีผลงานแย่ที่สุดออกไป 1 ทีม และนำ 8 ชาติที่เหลือมาจับสลากประกบคู่มาแข่งขันเหย้า-เยือน และผู้ชนะของแต่ละคู่จะได้ไปรอบสุดท้ายที่รัสเซีย ทันที

    โดยปัจจุบันแต่ละทีมเหลือการแข่งขันอีกเพียงสองนัดเท่านั้นและ ณ ตอนนี้มีเพียง ทัพ"ปีศาจแดงแห่งยุโรป" เบลเยียม ทีมเดียวเท่านั้นที่การันตีไปรัสเซียในปีหน้า ขณะที่ ทีมชาติเยอรมนี และ ทีมชาติอังกฤษ ผลบอลสด ขอเพียงไม่แพ้ในนัดต่อไปก็จะได้เข้ารอบสุดท้ายทันที ส่วนทีมที่น่าเป็นห่วงที่อาจจะไม่ได้เห็นพวกเขาเข้ารอบสุดท้ายนั่นคือ ทีมชาติฮอลแลนด์ ที่รั้งอันดับที่สามของกลุ่ม A โดยมีคะแนนตามหลังอันดับสองอย่าง สวีเดน อยู่สามคะแนน

    ซึ่งเราจะมาไล่เรียงทีละกลุ่มว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นอย่างไรกันบ้างโดยเริ่มที่
กลุ่ม A

ทีมชาติฝรั่งเศสนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มมี 17 คะแนน ตามมาด้วย สวีเดน มี 16 คะแนน และทัพอัศวินสีส้ม อยู่ในอันดับ3 มี 13 คะแนน ซึ่งมองแล้วแชมป์ของกลุ่มคงเป็นการขับเคี่ยวกันของ ทัพตราไก่ และ ขุนพลไวกิ้ง ขณะที่ ฮอลแลนด์ ต้องมาลุ้นในอันดับที่สอง โดยมีแมตช์สำคัญในนัดสุดท้ายซึ่งจะต้องวัดกันเองกับ ผลบอลสด สวีเดน ส่วน บัลแกเรีย อาจยังมีลุ้นเล็กๆในการแย่งพื้นที่อันดับที่สอง