ผู้เขียน หัวข้อ: Apple Store ลุยเมืองไทย ! หรือไม่นะ ?  (อ่าน 145 ครั้ง)

ออฟไลน์ uchaiyawat

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 27
Apple Store ลุยเมืองไทย ! หรือไม่นะ ?
« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2018, 07:57:26 AM »
หากออกปาก ถึง สินค้ายี่ห้อเรืองนามเกรด โลก อย่าง Apple ก็ อาจจะมิ มีใครไม่รู้จักมักคุ้น เนื่องมาจาก เป็น ยี่ห้อ ที่ทำให้ หมู่เรารู้จัก กับ iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook, Apple Watch พร้อมด้วย Apple TV ซึ่งใครหลายๆ คน ที่ได้อ่าน บทความ นี้อยู่ ก็ต้องเป็น เจ้าของ อะไรสักอย่างหนึ่งจาก ยี่ห้อ  Apple แน่แท้ นี่ คงจะจัก ทำให้ Apple พบ ว่า ถึง เวลา แล้วที่ จักเข้าบุกท้องตลาดแหลมทอง ได้แล้ว พร้อมทั้งล่าสุด นี้ ทาง Apple ได้รับประกัน มาแล้วว่าจะมาหา เปิดที่ แหลมทองแน่เทียว พร้อมทั้งกับพูด ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเริ่มรับสมัครทีมงานเพื่อเปิดให้บริการ Apple Store แห่งแรกในประเทศไทย กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียด้วยงานออกแบบและสถาปัตยกรรมที่มีชีวิตชีวา เราตั้งตารอที่จะให้บริการแก่ลูกค้าในสถานที่อันน่าทึ่ง ให้ทุกคนได้สัมผัสกับสุดยอดผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรแกรมด้านการศึกษาที่ให้แรงบันดาลใจของเรา ที่ลูกค้า Apple ทั่วโลกต่างหลงรัก” เชื่อมั่น ได้เลยว่า แก๊ง สาวก Apple ในประเทศไทยทั้งปวง คงตื่นเต้นมิ น้อยเลย เชียว ที่ Apple จะ มาเปิด Apple Store ที่ แหลมทอง ซัก ที

 อย่างไรก็ดี วันนี้ ฉันจัก มา บอก ถึง เรื่องราว ของ Apple กันก่อนดีกว่า เผื่อใครยัง ไม่ รู้ ว่า โดยแท้จริง Apple นั้น ก่อตั้ง มา ยาวนาน มาก ตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1976 เลย ทีเดียว ซึ่งเริ่ม จากการ ร่วมมือ ก่อตั้ง ของ Steven Wozniak, Steven Jobs พร้อมด้วย Ronald Wayne ซึ่ง คอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่วางจัดจำหน่าย คือ Apple I แต่ผลประกอบการ มิค่อยประสบผลสำเร็จเท่าไหร่ จนมาถึง Apple II กลับได้รับความนิยมชมชอบอย่างแรง พร้อมก่อกำไรให้กับบริษัทได้โขเลยทีเดียว ซึ่งถัดจากนั้นก็มีสินค้าออกมาเรื่อยๆ ทั้งที่ได้รับความนิยมบ้าง หรือไม่ได้รับความนิยมบ้าง และมีมรสุมมากมายในกลางทาง กว่าจะย่างก้าวสู่ชัยชนะอันยิ่งใหญ่ได้ จนมาถึงสมัยรุ่งโรจน์ของ Apple คือช่วงปี 1996 เป็นต้นมา ซึ่ง Apple ได้มีการเปิดตัว Apple Store ร้านค้าออนไลน์เพื่อซื้อสินค้าของบริษัท และในปี 1998 เปิดตัว iMac คอมพิวเตอร์ที่เป็นที่รวมความบันเทิง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ซื้อ ส่งผลลัพธ์ให้ยอดขายเด้งสูงขึ้นฉับพลัน ถือเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของโลกคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว
 
และครั้นเมื่อเข้าสู่สมัยปี 2000 “Apple” ก็ชักจะเห็นความสำคัญกับอุปกรณ์ที่ให้ความรื่นเริงใจ โดยได้มีการเปิดตัว iPod ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างผลกำไรให้กับบริษัทได้เป็นอันดี ต่อมาก็มี iTunes หรือร้านค้าเพลงออนไลน์ขึ้นมา ที่ภายในปีแรกนั้นก็สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 100 ล้านเพลง จึงทำให้มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 70% เลยทีเดียว นับว่า Apple นั้นเดินมาถูกทางแล้วละ เพราะยุคสมัยนั้นเป็นยุคสมัยที่เศรษฐกิจโลกค่อนข้างย่ำแย่ อาจจะทำให้เกิดสถานการณ์ตึงเครียดขึ้น ใครๆจึงค้นหาความสนุกสนานเข้าใส่ตัว แล้ว Apple ก็สามารถเอาจุดอ่อนตรงส่วนนี้ มาทำให้เป็นจุดแข็งของตัวเองได้ ถือได้ว่าทำได้ดีมากๆ เลย
 
ต่อจากนั้นก็เข้ายุคที่ทำให้วงการโทรศัพท์สั่นสะเทือนก็คือ เมื่อปี 2007 Apple ได้เปิดตัว iPhone อย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้กระแสสมาร์ทโฟนรุ่นหลังๆ เริ่มตีตื้นขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัว App Store ที่เป็นแหล่งรวมแอพพลิชั่นเสริมต่างๆ ที่ให้สามารถโหลดใช้งานได้เพิ่มเติม และตอนหลังในปี 2010 iPad ก็ได้ถือกำเนิดตามมา และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้มากมายอีกด้วย
 
กลับมาที่เรื่อง Apple Store กันบ้างดีกว่า Apple Store เป็นร้านค้าปลีกของบริษัท Apple สำหรับวางขายสินค้าของบริษัท ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad, iMac, Macbook และยังมีบริการซ่อมแซม จำหน่ายวัสดุอุปกรณ์เสริมหลากหลาย พร้อมกับบริการ จีเนียสบาร์ ให้ข้อแนะนำการใช้งานและบริการของบริษัท ซึ่งปัจจุบันนี้ ที่เอเชียมีกันทั่วหน้า ทั้งฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น รวมถึงที่เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานเช่น Apple Store สาขา Orchard Road ดินแดนสิงคโปร์ และสาขาที่อาคาร Taipei 101 ในไต้หวัน
 
หลายคนอาจจะฉงนสนเท่ห์ว่าเพราะเหตุไรจำต้องตื่นเต้นกับการมาของ  Apple Store ในเมืองไทย  ก็เพราะว่า Apple Store มีดีมากกว่าแค่การเลือกซื้อสินค้าของ Apple แค่นั้น ก็เพราะว่าไม่มีบริการไหน จะยอดเยี่ยมเท่ากับการซื้อผลิตภัณฑ์จากร้านของผู้ประกอบการเอง ไม่ว่าจะเรื่องรับประกัน การส่งเครื่องเครมที่ร้าน Apple Store เอง ค่อนข้างจะง่าย ไม่ต้องส่งเครื่องไปเครมที่สิงคโปร์ แล้วก็ต้องรอไปอีกนานสองนาน และจุดแข็งของ Apple Store อีกอย่างหนึ่งก็คือ ส่วนใหญ่เวลามีการเปิดตัวสินค้าสดๆ ร้อนๆ ของ Apple ก็มักวางจำหน่ายในกลุ่มรัฐแรกก่อนที่มี Apple Store อยู่แล้ว นั้นหมายถึง เราอาจจะอยู่ในกลุ่มประเทศชาติแรกๆ ที่วางจัดจำหน่ายสินค้า ของ Apple ครั้นเมื่อมีการเปิดตัวก็เป็นได้

 อย่างไรก็ตามในเวลานี้ยังไม่มี Apple Store ที่ประเทศไทย แต่เรายังมีแอพพลิเคชั่น Apple Store ที่จักช่วยให้ท่านเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ Apple เหมือนกับว่าคุณกำลังเดินชมผลิตภัณฑ์ที่ Apple Store อยู่ ต่อจากนั้นก็ชำระล้างเงินค่าผลิตภัณฑ์โดยผ่าน Apple Pay จาก iPhone ของท่าน นอกจากนี้ยังสามารถติดตามคำสั่งซื้อได้ ว่าผลิตภัณฑ์ถึงที่ใดแล้ว หลังจากนั้นก็รอสินค้าอยู่ที่เรือนได้เลย ยิ่งไปกว่านี้ท่านยังสามารถรับข่าวสารสินค้า คำแนะนำที่คัดสรรตามอุปกรณ์ Apple ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้ว รู้จักกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของคุณได้ เสมือนว่าท่านมีมือเก่าคอยชี้ทางทุกอย่างเกี่ยวกับสินค้าที่คุณใคร่ได้

 ทั้งนี้ทั้งนั้น มั่นใจได้เลยว่า Apple Store จะมาบ้านเราอย่างแน่แท้ เพียงแต่แค่ยังไม่รู้วันเวลา และสถานที่ที่ชัดเจนเท่านั้นเอง ยังไงก็รอฟังข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดกันด้วยนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : apple store

Tags : apple