ผู้เขียน หัวข้อ: Vinil  (อ่าน 31 ครั้ง)

ออฟไลน์ superman2

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 829
Vinil
« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2018, 08:00:40 AM »

รับทำป้ายไวนิล
การตำหนิดป้ายเป็นเครื่องมือพื้นฐานที่ใช้ในการแสดงที่ตั้งร้านค้า ป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์ อีกวิธีหนึ่งที่ง่ายรวมทั้งได้รับความนิยมกันมาก
ในประเทศไทยจวบจนกระทั่งมีการจัดเก็บภาษีป้ายโดยเฉพาะอย่างเป็นทางการ โดยวิธีนี้มีเป้าหมายที่กลุ่มลูกค้าใหม่หรือลูกค้าขาจรทั้งหลาย
ซึ่งคล้ายกับการโฆษณาทางวิทยุหรือโทรทัศน์|ทีวี แต่จำกัดพื้นที่การโฆษณาที่มีวงแคบกว่าเพียงแต่พื้นใดพื้นที่หนึ่งแค่นั้น ซึ่งป้ายประเภทที่ยอด
นิยมและใช้กันอย่างล้นหลามมากที่สุดคงไม่พ้นป้ายประเภทไวนิล เนื่องมาจากมีราคาอดออม ใช้งานง่าย น้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายได้สะดวก 
นอกนั้นยังมีผู้ประกอบกิจการที่รับทำป้ายไวนิลอยู่พอควรทำให้การจัดซื้อ หาสามารถทำเป็นโดยสะดวก 
ป้ายไวนิลคือป้ายที่ทำจากพลาสติกโพลีเมอร์จำพวกพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกคุณภาพสูงรวมกับสารประกอบต่างๆที่ช่วยเพิ่ม
ลักษณะพิเศษให้กับพลาสติกเดิม ทำให้มีความทนทานต่อแสงอาทิตย์หรือรังสียูวีรวมทั้งความร้อน รวมถึงเพิ่มความแข็งแรงแข็งแรงต่อแรง
กระแทกรวมทั้งมีความทนทานต่อความเคลื่อนไหวกับสถานการณ์อากาศ นอกนั้นงานรับทำป้ายไวนิลนี้ยังมีจุดเด่นที่สะดุดตาเมื่อเปรียบเทียบ
กับงานป้ายที่ทำมาจากวัสดุอื่นๆข้อแรกเป็นไม่มีปัญหาเรื่องปลวก มอด หรือแมลงกัดเจาะเหมือนกับป้ายที่ทำมาจากวัสดุจำพวกไม้ ข้อสองเป็นไม่
เจอปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการกร่อนหรือบิดงอรวมทั้งกำเนิดสนิมเหมือนกับป้ายประเภทโลหะ ข้อสามเป็นมีสามารถปกป้องการรั่วซึมของน้ำและไม่ติดไฟ
เหมือนกับป้ายประเภทกระดาษ รวมทั้งข้อในที่สุดยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานเมื่อเทียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค แต่ใช่ว่าป้ายประเภทนี้
ไม่มีข้อเสียเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับป้ายแบบอื่น เช่น บางทีก็อาจจะดูไม่มีมูลค่ารวมทั้งสวยเทียบเท่าป้ายไม้ ไม่แข็งแรงแข็งแรงราวกับป้ายเหล็ก 
ราคาแพงกว่าป้ายกระดาษ และไม่สามารถนำมาใช้ใหม่รวมทั้งเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมเมื่อเปรียบกับป้ายไฟอิเล็กโทรนิค เป็นต้น
เพราะคุณลักษณะจากที่กล่าวมาในข้างต้นทำให้การรับทำป้ายไวนิลนั้นสามารถทำเพื่อใช้งานได้นานาประการต้นแบบ ทั้งสามารถใช้ภายใน
ตึกซึ่งจุดเด่นของป้ายที่ใช้งานประเภทนี้เป็นป้ายที่จะอยู่ในระดับสายตาแลเห็นได้ง่าย ซึ่งก็กล่าวได้ว่าตัวหนังสือ รูปภาพนั้นจะ
ควรมีความละเอียดของความคมชัดสูงหรือลายเส้นไม่สมควรแตกมากจนเกินความจำเป็น ด้วยเหตุนั้นการเลือกคนรับทำป้ายไวนิลก็เลยสำคัญมากกว่าเพียงพอ
เหมาะสม แต่อย่างไรก็แล้วแต่เพราะลักษณะพื้นผิวรวมทั้งสามารถของเครื่องพิมพ์เป็นไปได้ยากที่จะทำให้ลายเส้นไม่แตกเลยทีเดียวโดยเฉพาะ
ตัวหนังสือที่มีขนาดเล็ก ด้วยเหตุนั้นการใช้แรงงานป้ายไวนิลควรจะที่จะอยู่ในตำแหน่งที่สูงหรือควรมีระยะห่างในการดูพอควรรวมทั้งตัวป้ายจำเป็นต้อง
มีตัวหนังสือขนาดใหญ่พอควร เป็นต้น ในการใช้งานข้างนอกตึกซึ่งการใช้แรงงานในรูปแบบนี้จะได้ใช้ประสิทธิภาพของ
คุณลักษณะของป้ายได้สุดกำลังในด้านของการทนต่อแสงอาทิตย์รวมทั้งสิ่งแวดล้อม ซึ่งหากใช้งานนอกตึกนั้นควรจะทำให้ป้ายมีขนาดใหญ่เพียงพอ
เหมาะสมเพื่อให้ผู้สัญจรไปมาสามารถแลเห็นได้ง่าย โดยจะดัดแปลงโดยการตำหนิดตามตึก กำแพง หรือระหว่างต้นไม้ก็ทำเป็นทั้งปวง 
แต่ทั้งหมดถึงแม้ป้ายไวนิลจะสะดวกรวมทั้งมีราคาไม่แพงมากนัก แต่หากจำเป็นต้องทำป้ายให้มีขนาดใหญ่กระทั่งเกินไปราวกับป้ายบิลกระดานที่ติดตาม
อาคารสูงหรือทางด่วนต่างๆความแข็งแรงแข็งแรงต่อสิ่งแวดล้อม เช่น แรงลม ฝนอากาศ รวมถึงต้นทุนบางทีก็อาจจะสูงขึ้นยิ่งกว่าป้ายโลหะก็เป็นไปได้
จากที่กล่าวมาในข้างต้นการรับทำป้ายไวนิลนั้นแม้ว่าจะมีการแข่งหรือผู้ประกอบกิจการรองรับพอควร พิจารณาได้ว่าจะมีการแข่งทาง
ด้านราคากันค่อนข้างจะสูง มีการจัดโปรโมชั่นกันเยอะมากซึ่งโดยมากมักจะประเมินราคางานพิมพ์ป้ายเป็นราคาต่อตารางเมตร สำหรับผู้เลือก
ใช้บริการจำเป็นต้องพิจารณาถึงความรู้ความเข้าใจรวมทั้งคุณภาพของงานพิมพ์ด้วย ซึ่งโดยปกติจะถูกกำหนดเป็นหน่วย Dpi (Dot per inch) 
ซึ่งก็คือหน่วยวัดว่าในพื้นที่ 1 ตารางเมตรสามารถพิมพ์หยดสีได้กี่จุด ด้วยเหตุนั้นยิ่งจำนวนยิ่งมากก็จะมีความละเอียดรวมทั้งความคมชัดเยอะขึ้นเรื่อยๆ 
ด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะเลือกใช้บริการรับทำป้ายจำเป็นต้องเปรียบเทียบความละเอียดร่วมกับอัตราค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการด้วย ส่วนมาก|ส่วนใหญ่เครื่องพิมพ์ประเภทไวนิลจะใช้
เครื่องพิมพ์ประเภทอิงค์เจ็ทซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความละเอียดไม่เหมือนกันออกไป เช่น 720 Dpi ที่มีความละเอียดแบบทั่วไปใช้สำหรับงานนอก
ตึก หรือ 1440 Dpi ที่มีความละเอียดสูงขึ้นยิ่งกว่าเกือบจะเท่าตัวสามารถใช้ในตึก ตัวหนังสือขนาดเล็กรวมทั้งจำเป็นต้องดูในระยะใกล้ เป็นต้น
งานรับทำป้ายไวนิลที่ใช้งานโดยปกตินั้นสามารถแบ่งตามวัสดุได้ 2 ประเภทโน่นเป็น 1. ป้ายไวนิลประเภททึบแสงหรือป้ายโดย
ทั่วไปที่สามารถพบเห็นได้ตามนอกตึก ข้างถนน ซึ่งจะพื้นผิวของป้ายจะทึบไม่สามารถดูทะลุได้ 2.ป้ายไวนิลประเภทโปร่งแสง ซึ่งจะ
มีราคาที่สูงกว่าแบบแรก โดยจะเป็นป้ายไวนิลที่พื้นผิวจะสามารถมีแสงลอดผ่านได้ ซึ่งมักจะใช้งานร่วมกับกล่องไฟฉายจากข้างหลังเพื่อ
ให้ภาพบนป้ายดูสะดุดตา แลเห็นได้กระจ่างรวมทั้งสวยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การเลือกใช้ประเภทใดก็ตามนั้นก็จำเป็นต้องขึ้นกับความเหมาะสมเป็นหลัก 
สุดท้ายในตอนนี้ต่างมีผู้ประกอบกิจการยุคใหม่มากขึ้นโดยตลอดสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทป้ายที่ใช้โฆษณานับเป็นตัวเลือกที่ดีในการสร้างความ
รู้จักในตัวผลิตภัณฑ์หรือร้านค้าให้กับลูกค้ารายใหม่ๆโดยใช้การลงทุนที่ไม่สูงมาก โดยเฉพาะป้ายไวนิลนั้นนับได้ว่าเป็นสิ่งพิมพ์ที่คุ้มทั้งใน
ด้านคุณลักษณะคุณประโยชน์การใช้แรงงานรวมทั้งความทนทานมากที่สุดอย่างหนึ่งทีเดียว

เครดิตบทความจาก : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิล ,ป้ายโฆษณา